Bệnh tiểu đường và những dấu hiệu thường gặp của bệnh tiểu đường

Category: Bệnh tiểu đường 0 0

1. Bệnh tiểu đường

– Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là căn bệnh thường gặp ở mọi giới, mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất là lứa tuổi trung niên. Bệnh là nguyên nhân khởi phát của nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng như các bệnh tim mạch, bệnh khớp…

Biến chứng của bệnh tiểu đường
Biến chứng của bệnh tiểu đường

– Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính trong đó cơ thể không sản xuất đủ insulin, hay không thể sử dụng insulin. Thông thường, các loại tinh bột chất dường và các chất dinh dưỡng khác được phâ tách thành glucose và được máu chuyển đến các tế bào. Các tế bào sử dụng insulin, một chất nội tiết tố (hormone) do tuyến tụy tiết ra, giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng. Nếu không có đủ insulin, hay insulin không được sử dụng đúng, glucose sẽ tăng lên trong máu và nước tiểu, điều này sẽ gây nên rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

2.  Những dấu hiệu cho thấy bạn có thể có nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường:

– Cảm thấy mệt mỏi và khát nước quá mức: có thể bạn đổ lỗi cho ăn uống hoặc lịch làm việc căng thẳng. Đừng chuer quan, hãy đo khám bác sĩ vì rất có thể bạn đã vướng phải căn bệnh này rồi đấy.

– Thường xuyên bị chuột rút: Bạn cho rằng mình đi đứng không cẩn thận hoặc vận động không đúng quy cách làm bạn bị chuột rút? Bạn hãy xin tư vấn bác sĩ và đi khám để tìm ra nguyên nhân.

– Đói và thèm cơm, đò ngọt quá mức: Đây là biểu hiện rõ nhất của căn bệnh này. Hãy chú ý đến các bệnh viện để được xét nghiệm ngay.

– Không thèm ăn: cũng là biểu hiện của căn bệnh tiểu đường. Bạn thường nhầm lẫn với việc giảm cân nhưng xin hãy đừng chủ quan về biểu hiện này.

– Sự thay đổi của nước tiểu: Khi bạn đi tiểu xong thường có kiến bò lại hoặc màu sắc của nước tiểu thay đổi là một cảnh báo cho thấy bạn có thể đã mắc bệnh tiểu đường.

Khi thấy những bất thường về sức khỏe, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra câu trả lời chính xác cho tình trạng bệnh sức khỏe của mình.

Related Articles

Add Comment