Cách chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng bài thuốc dân gian

Category: Bệnh dạ dày 0 0

Dạ dày là căn bệnh thường gặp nhưng cũng rất khó chữa khỏi. Bài viết giới thiệu cách chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng bài thuốc dân gian…

Những bài thuốc thảo dược thường hướng đến tái tạo niêm mạc dạ dày, nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ tuần hoàn nuôi dưỡng dạ dày, điều hòa nhu động của dạ dày…

Bệnh đau dạ dày còn gọi là viêm loét dạ dày tá tràng, trong y học cổ truyền gọi là vị thống quản. Bệnh được gây nên do những tổn thương của dạ dày dẫn đến những cơn đau âm ỉ những lúc dạ dày phải làm việc quá sức hoặc bị bỏ đói.

Theo Đông y, nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày là do ăn uống không điều độ, do vị hư bị lạnh hoặc do can khí phạm vị.

Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh mà còn gây những tổn hại về sức khỏe, khiến cơ thể mệt mỏi, suy kiệt, gầy yếu. Trong một số trường hợp, đau dạ dày mãn tính làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời, bệnh đau dạ dày có thể được cải thiện nhanh chóng.

Về bài thuốc chữa đau dạ dày, hiện nay trong dân gian vẫn còn lưu truyền nhiều bài thuốc điều trị căn bệnh này rất hiệu quả.

Điểm chung của những bài thuốc chữa đau dạ dày bằng thảo dược là hướng đến việc tái tạo niêm mạc dạ dày, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường hệ tuần hoàn nuôi dưỡng dạ dày, điều hòa nhu động của dạ dày và điều chỉnh độ PH…

Chất nhầy của hạt bưởi chữa đau dạ dày rất tốt.
Chất nhầy của hạt bưởi chữa đau dạ dày rất tốt.

Chất nhầy của hạt bưởi chữa đau dạ dày rất tốt.
Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc dân gian đơn giản nhưng chữa bệnh đau dạ dày khá hiệu quả.

– Hạt bưởi để cả vỏ cứng 100g ngâm với 200ml nước sôi, ủ trong 2 – 3 giờ. Gạn bỏ hạt, dùng nước ngâm hạt đã trở nên đặc sánh uống sau ăn 2 giờ. Uống liên tục hàng ngày cho đến khi hết đau.

– Hạt đậu rồng già rang với muối cho vàng thơm, không để cháy, giã hoặc xay nhuyễn. Mỗi lần ăn lấy 1 thìa cà phê, nhai khoảng 20 lần rồi nuốt từ từ.

Uống vào buổi sáng trước khi ăn liên tục trong vòng 15 ngày bệnh sẽ mau khỏi. Nếu người bị bệnh nặng thì uống trong thời gian lâu hơn.

– Hoa chuối, hoa trà ký sinh trên cây tiêu (có thể mua ở hiệu thuốc Bắc) mỗi thứ 15g, sắc với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống.

Hoặc nấu cháo hoa chuối với gạo tẻ ăn trong ngày.

– Dùng nước ép bắp cải, uống mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ mỗi lần 1/2 cốc. Nước ép bắp cải có chứa chất màng nhầy giúp tái tạo niêm mạc dạ dày, giúp làm lành vết loét của dạ dày.

Related Articles

Add Comment