ĐH Quốc gia TPHCM sẽ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào năm 2016

Category: Tuyển sinh 0 0

Với hình thức thi có nhiều thay đổi, nhiều trường để đã ra đề án tuyển sinh trong những năm tiếp theo.Năm 2016, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

dai1

TS Nguyễn Quốc Chính-Trưởng ban Đại học- Sau Đại học, ĐH Quốc gia TPHCM khẳng định năm 2015 phương án tuyển sinh được xây dựng trên cơ sở tiêu chí năng lực học tập gồm kết quả thi THPT quốc gia, kết quả học tập THPT, kết hợp với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng.

Riêng các tiêu chí về năng lực tư duy, năng lực hoạt động xã hội sẽ được xem xét triển khai vào năm sau.ĐH Quốc gia TPHCM đang triển khai kế hoạch để áp dụng quá trình tuyển sinh gồm hai hợp phần: đánh giá năng lực và xét tuyển. Từ năm 2016, phần đánh giá năng lực tư duy và năng khiếu được thông qua kết của bài thi đánh giá năng lực tư duy, kết quả đánh giá năng lực ngoại ngữ. Phần đánh giá năng lực xã hội sẽ căn cứ trên kết quả thành tích tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao của thí sinh.

Theo quy định xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 chính thức của ĐHQG TPHCM vừa được ban hành, điều kiện tham gia xét tuyển của thí sinh: tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; hạnh kiểm từ loại khá trở lên (xét học kỳ I lớp 12); điểm trung bình tổng cộng năm học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12) từ 6,5 trở lên (với thí sinh xét tuyển ĐH) và từ 6,0 trở lên (đối với thí sinh xét tuyển CĐ).

Về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, ĐHQG TPHCM tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Chính sách xét tuyển thí sinh THPT có thành tích học tập xuất sắc, tốt nghiệp THPT năm 2015 ở năm trường THPT chuyên: Phổ thông năng khiếu (ĐHQG TP.HCM); Quang Trung (Bình Phước), Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), Lê Hồng Phong (Nam Định) và Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội).

Học sinh các trường chuyên này có hạnh kiểm tốt năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12, chỉ được đăng ký vào một ngành của một trường thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TP.HCM. Các học sinh phải đáp ứng một trong hai tiêu chuẩn: đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12; đã tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trong quá trình học THPT đồng thời có kết quả học tập lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 từ loại khá trở lên. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh phải có bài viết bằng tay trên giấy A4 trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm ngành học, mục tiêu học tập và nghề nghiệp bản thân; có thư giới thiệu của giáo viên trường THPT nơi thí sinh học lớp 12.

Related Articles

Add Comment