Khi bị đau dạ dày cần phải làm gì?

Category: Bệnh dạ dày 0 0

Đau dạ dày là căn bệnh thường gặp, gây một cảm giác khó chịu cho người bệnh. Khi bị đau dạ dày người bệnh cần phải làm gì? Bài viết sẽ làm rõ.

Người bị đau dạ dày cần phải làm gì? Nếu bị đau dạ dày ở mức độ nhẹ bạn có thể áp dụng ngay các biện pháp giảm đau hiệu quả dưới đây. Nếu đau dạ dày kéo dài và ở mức nặng cần phải nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Người bị đau dạ dày cần phải làm gì
Người bị đau dạ dày cần phải làm gì

Một số biện pháp giảm triệu chứng đau dạ dày
1. Xác định thực phẩm gây đau dạ dày

Đây là một việc làm cần thiết nhằm giúp bạn tránh xa được những món ăn gây bệnh hoặc làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ hơn. Người bị đau dạ dày nên tránh thức ăn có nhiều dầu mỡ, thực phẩm thành phần chính là sữa, tránh trái cây họ cam quýt và cảnh giác với thức uống chứa caffeine – rượu.

2. Ăn làm nhiều bữa nhỏ

Đây là cách an tốt giúp bạn dễ tiêu hóa thức ăn và dạ dày không bị làm việc quá tải khi bạn ăn quá no khiến nó lên cơn đau.

3. Tránh mất nước

Uống đủ nước có thể giúp cho đường ruột hoạt động tốt hơn, loại trừ độc tố và virus độc hại.Ngoài ra nó còn tránh rối loạn tiêu hóa cho bạn.

4. Ăn gừng

Gừng tươi chứa nhiều chất chống viêm giúp giảm đau dạ dày hiệu quả nhất. Ngoài ra nó còn hỗ trợ tiêu hóa thức ăn cho dạ dày của bạn. Bạn có thể pha vài lát gừng vào nước trà làm trà gừng hoặc ăn ít kẹo gừng nếu khó chịu.

5. Chườm nóng bụng mỗi khi lên cơn đau

Chườm nóng bụng bằng một chai nước nóng hoặc một gói muối rang nóng là một liệu pháp hữu hiệu giúp giảm đau hiệu quả. Nhiệt không chỉ tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng mà còn giúp tăng cường lưu thông và cải thiện lưu lượng máu tới vùng bụng, từ đó giảm đau và tiêu hóa hiệu quả hơn.

Đau dạ dày kéo dài cần làm sao?
Tùy vào mức độ đau dạ dày, thể trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ đề ra liệu trình điều trị phù hợp. Vì vậy khi bị đau dạ dày kéo dài cần phải gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt tránh để bệnh nặng thêm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trị đau dạ dày bằng Đông y là phương pháp được các chuyên gia y tế đánh giá cao, bởi thuốc Đông y có nhiều công hiệu như khôi phục niêm mạc dạ dày bị tổn thương, tiêu diệt triệt để khuẩn Helicobacter pylori, hồi phục nhu động ruột, tăng cường miễn dịch cho đường tiêu hóa.

Related Articles

Add Comment