Làm thế nào thường xuyên đau đầu xoang xảy ra?

Category: Sức khỏe 1 0

Đau đầu xoang có liên quan đến bất kỳ trường hợp viêm xoang cấp tính. Đó là một trong những triệu chứng đặc trưng nhất, bác sĩ hướng dẫn nhanh nhất để chẩn đoán chính xác. Tuy nhiên, nó là khác nhau trong viêm xoang mãn tính. Làm thế nào thường được chẩn đoán đau đầu xoang?

Bạn có phải là người may mắn không bị đau đầu?

Nhức đầu được định nghĩa là một trong những bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng đến một người. Ước tính cho thấy có tới một trong ba người trải qua cơn đau đầu dai dẳng trong suốt cuộc đời . Tuy nhiên, trong các nghiên cứu khác, người ta ước tính rằng cơn đau đầu ảnh hưởng đến 90% nam giới và 95% phụ nữ ít nhất một lần trong đời, vì vậy thật may mắn khi có thể nói rằng anh ta chưa bao giờ trải qua cảm giác khó chịu này trong đời.

http://benhviemxoang.vn/thong-xoang-nam-duoc.html
Trong số các cơn đau đầu nguyên phát (không phải do một bệnh khác gây ra), phổ biến nhất là đau nửa đầu và nhức đầu do căng thẳng . Đau đầu xoang thuộc về đau đầu thứ phát , tức là những người đau đầu là một triệu chứng, bản thân nó không phải là bệnh.

Nhóm này cũng bao gồm: đau đầu sau chấn thương , đau đầu liên quan đến các bệnh mạch máu, ảnh hưởng của hóa chất, bệnh ở cổ, mắt, tai, mũi và răng, và những người khác.

Dịch tễ học viêm xoang

Việc xác định tần suất chính xác của viêm mũi họng là rất khó cho đến nay, nếu chỉ vì vẫn chưa có định nghĩa và tiêu chí rõ ràng để chẩn đoán thực thể bệnh này. Tuy nhiên, ước tính ở Hoa Kỳ, vấn đề này ảnh hưởng đến từ 10 đến khoảng 35% dân số.

Tùy thuộc vào thời gian của bệnh, viêm xoang cấp tính và mãn tính được phân biệt.

Viêm xoang mãn tính được chẩn đoán khi nó kéo dài hơn 3 tháng và thường là hậu quả của viêm xoang cấp tính kết hợp với sự xuất hiện của các yếu tố ảnh hưởng, như giảm khả năng miễn dịch, dị ứng hoặc bất thường về giải phẫu (bao gồm cả đường cong vách ngăn mũi).

Một phân biệt cũng được thực hiện giữa viêm xoang bán cấp khi các triệu chứng kéo dài trong 30 đến 120 ngày, thường mặc dù sử dụng một số loại kháng sinh . Mặt khác, trẻ em có thể nhận ra hình thức này khi ba hoặc nhiều đợt viêm xoang cấp tính xảy ra trong một năm.

phép cộng

Người ta có thể nói rằng đau đầu xoang có liên quan đến hầu hết mọi trường hợp viêm xoang cấp tính. Đó là một trong những triệu chứng đặc trưng nhất, bác sĩ hướng dẫn nhanh nhất để chẩn đoán chính xác. Tuy nhiên, nó khác với viêm xoang mạn tính, trong đó đau đầu thường không đặc trưng hoặc hoàn toàn không xảy ra. Ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng sự xuất hiện của đau đầu trong quá trình viêm xoang mạn tính là bằng chứng cho sự tái phát của giai đoạn cấp tính.

Related Articles

Add Comment