Một số lưu ý khi diện đồ công sở

Category: Thời trang 0 0

Công sở là nơi làm việc và cũng là nơi thể hiện một phong thái lịch sự, trang nhã, kín đáo của nhân viên.

Nhân viên là bộ mặt của công ty, của cơ quan, trường học nên việc ăn mặc của bạn phần nào đánh giá được mức độ và phong thái làm việc ở nơi đó. Nếu bạn đẹp thì cũng góp phần làm cho công sở trở nên đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, chỉn chu hơn. Trừ những công sở có quy định đồng phục riêng, còn lại bạn có thể ăn mặc tự do, theo sở thích nhưng tất nhiên là phải trong giới hạn cho phép. Trong những trường hợp như vậy, làm thế nào để bạn tránh được lỗi luộm thuộm, kệch cỡm trong cách mặc trang phục?

– Không mặc đầm quá bó sát nơi công sở: Đầm bó sát có ưu điểm tôn lên vẻ đẹp cơ thể, khoe được các đường cong gợi cảm. Tuy nhiên, khi đến công sở, nếu bạ diện đò bó quá sát sẽ rất khó khăn cho việc di chuyển, thậm chí lúc ngồi làm việc nó có thể trở thành thủ phạm tố cáo bụng ngấn mỡ của bạn. Mặt khác, đầm bó sát sẽ gây mất thiện cảm với người đối diện, vì khi bạn diện nó, các đồ lót bên trong sẽ dễ ràng lộ ra.

– Không mặc trang phục hở hang, quá mỏng: Công sở là nơi làm việc, cần thể hiện một phong thái lịch sự, trang nhã. Nếu bạn diện những đồ hở hang sẽ gây mất thiện cảm, đồng thời có thể trở thành đề tài đàm tiếu cho các đồng nghiệp nam lẫn nữ.

Không nên diện đồ quá mỏng
Không nên diện đồ quá mỏng

– Không ăn mặc rườm rà: Một vài chi tiết bèo nhún nhẹ nhàng có thể khiến trang phục của bạn nữ tính hơn, nhưng nếu mặc một bộ đồ màu mè rực rỡ với quá nhiều đường bèo nhún thì trông bạn sẽ thấy luộm thuộm, thiếu gọn gàng. Hãy chú ý kết hợp chi tiết bèo nhún nữ tính này với những trang phục đơn giản, có màu sắc nghiêm túc như trắng, đen, ghi xám, và tuân thủ quy tắc cân bằng.

– Tránh khoe đồ hàng hiệu, túi hàng hiệu: ở công sở, chuyện đồ đạc chỉ là chuyện phiếm. Thậm chí, sự khoe khoang của bạn đôi khi làm tổn thương đến người khác. Tuy nhiên, đồ hiệu hay không không quan trọng mà là bạn biết phối đồ sao cho lịch sự, đúng kiểu đúng cách nếu không bạn cũng trở nên kệch cỡm mà thôi.

– Tránh mặc màu sắc đơn điệu đến công sở: Những bộ cánh đầy màu sắc, lòe loẹt không phù hợp với chốn công sở, nhưng không phải vì thế mà bạn chọn cho mình trang phục có màu sắc đơn giản, nhạt nhòa.

Related Articles

Add Comment