Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo mọc ở đâu

Category: Sức khỏe 5 0

Con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu? Vấn đề này bạn mang thực sự quan tâm khôngnói về Đông trùng hạ thảo ai cũng biết được nó với công dụng nâng cao cường bồi dưỡng cho sức khỏe và tác dụng phòng chống bệnh tật cức kì hiệu quả. tuy nhiên khi nói về xuất xứ của nó thì ít người nào biết được.  nhiều người thắc mắc rằng Con đông trùng hạ thảo là gì và con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu.  bài viết này, chúng ta sẽ đi Đánh giá về vấn đề chậm triển khai nhé.

Đông Trùng Hạ Thảo là con gì?

Đông trùng hạ thảo là con gì ? Đông trùng hạ thảo là hai giai đoạn của một cuộc đời của sinh vật, nó vừa là cây, vừa là con. Chúng có hai phần rõ rệt gồm. Phần dưới của Đông Trùng Hạ Thảo là một con sâu và từ đầu con sâu ấy mọc lên một mầm lá.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc là một loài bướm (người ta gọi là bướm dơi) trong chi Thitarodes. Mùa hè chúng đẻ trứng. Mùa đông trứng nở ra sâu non, sống trong đất. Khi con sâu ăn phải hoặc bị bào tử của nấm trùng thảo ký sinh trên các lỗ thở, chúng bị loài nấm này xâm nhập vào cơ thể. Các sợi nấm bắt đầu phát triển mạnh nhờ hút các chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu non và lớn dần lên.

Dần dần, do chất dinh dưỡng bị nấm ăn hết, chỉ còn lại lớp vỏ bì bên ngoài nên sâu không thể lột xác để thành bướm được. Mùa xuân đến, khi thời tiết và nhiệt độ thích hợp, nấm sợi mọc dài ra từ râu xúc giác của con sâu, cắm sâu vào mặt đất. Sau đó, các bào tử hình cầu nhỏ xíu, phát tán trong không khí… Lại đi tìm sâu bướm dơi để ký sinh bắt đầu cuộc đời mới. Người xưa cho rằng loài sâu mùa đông ấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ này nên gọi là “đông trùng hạ thảo”.

Đông trùng hạ thảo sống ở đâu

Có thể thấy rằng, Con đông trùng hạ thảo là một loại nấm mà mùa đông nó ăn côn trùng và mùa hè nó mọc ra. Vỏ bên ngoài nó là một con côn trùng, nhưng thực chất bên trong lại là một loại nấm. Đông trùng hạ thảo sống ở những nơi ẩm ướt trong và rừng sâu ở Tứ Xuyên, Tây Tạng, Vân Nam, Quý Châu, Thanh Hải, Cam Túc của Trung Quốc. Ở Trung Quốc, từ rất lâu, người ta đã sử dụng nó để làm thuốc bổ, có công dụng lợi cho tỳ và phổi, bổ tinh tuỷ, hết bệnh đờm lẫn máu.

Con Đông Trùng Hạ Thảo sống ở đâu ?

Con Đông trùng hạ thảo sống ở đâu? Con Đông Trùng Hạ Thảo chỉ phân bố ở châu Á và châu Úc, đặc biệt là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam… Nên chỉ những vùng này người ta mới tìm thấy đông trùng hạ thảo.

Người xưa cho rằng loài sâu (Con Đông Trùng Hạ Thảo) mùa đông ấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ này nên gọi là “đông trùng hạ thảo”. Đây là một loại dược phẩm rất quý của Đông y, nên người ta đua nhau đi thu nhặt, phơi khô để bán.

Bên ngoài Con Đông Trùng Hạ Thảo có màu vàng sẫm hoặc vàng nâu với khoảng 20-30 vằn khía, đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút.

Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dài và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

Đông trùng hạ thảo sống, có thể thấy rõ hình con sâu, với đuôi là một cành nhỏ, mọc lá. Phần “lá” hình dạng giống ngón tay, dài khoảng 4 – 11 cm do sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3 – 0,8 cm.

Con Đông Trùng Hạ Thảo Sinh vật “vừa cây vừa con” này được Đông y coi là một loại thuốc quý, vì có nhiều hoạt chất dùng để chữa các loại bệnh nan y tập trung ở phần “hạ thảo”.

Con Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên rất quý hiếm, không rẽ gì mà tìm thấy chúng, vì những công dụng tuyệt vời mà Đông Trùng Hạ Thảo mang đến cho cuộc sống của chúng ta nên Đông Trùng Hạ Thảo được các nhà khoa học nghiên cứu, nuôi trồng và gây giống thành công ở nhiều quốc gia khác nhau. Chính vì thế mà người tiêu dùng mới có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo một cách dễ dàng hơn .

Related Articles

Add Comment