Những bức ảnh kỷ yếu đẹp đến từng xen-ti-met không chê vào đâu được

Category: Tâm sự 0 0

như kém xanh, con chim chừng thưa tiếng hót, trái tim yêu điên dại của hai chàng chịu hai vết thương không bao giờ liền miệng được.

–           Tôi đã kiếm được vợ cho thằng A Hừ. – A Páo tiếp tục câu chuyện về đứa con trai của mình. – Ngày mai đón vợ về rồi, hôm nay nó còn đi làm nhiệm vụ. Thế là nó đi luôn!

–           Còn ông? I Cao Phương hỏi- Hồm nay ông xuống tỉnh à?

–           Tôi đi dự hôi nghị bàn về ván đề định canh định cư Chụp ảnh sự kiện  của người Mèo.- Giọng A Páo cũng trở nên ngấm buồn – Hai vụ nay, nương của người Mèo mọc nhiều hoa thuốc phiện quá. Hoa thuốc phiên không đem đặt lên nấm mồ Mùa A Ly được! Một số bà con trong bản nghe bọn xấu bụng xuyên tạc, định bỏ nhà đi nơi khác làm ăn. May mầ họ đã tin tôi và ở lại cả.

–           A Chu đâu?

–           Nó phải ở nhà canh cái nương. Mùa này nhà ít thóc quá.

A Páo “khục khục” mấy tiếng khó nhọc. Trước sự chao đảo chụp ảnh ăn hỏi  của người khác, Cao Phương thấy mìủh bất lực. Chị toan rút ví tiền ra đưa cho ông già một ít gọi là bù lại khoản tiền ông vừa bị trấn lột, song chị còn đắn đo vì sợ ông sẽ từ chối. A Chu là em ruột A Hừ, một cán bộ lớp được bạn bè và cô giáo rất tin cậy, lẽ nào chịu bỏ học. “Tại sao mình không trụ lại để đến từng bản, từng nhà gọi các em đi học nữa như hồi nào, cách đây hàng chục năm?..” Cảm giác nuối tiếc, day dứt chị khôn nguôi. Có cái gì đó không bình thường dang đè năng tâm trí chị.

Cô giáo không còn thương người Mèo nữa, tôi biết.

Ông già bỗng thở ra câu ấy và ngước cặp mắt lao lung nhìn chụp ảnh đám cưới  trời xanh, mây trắng. Cao Phương để ý thấy cái ngón út bị cụt một đốt của ông cứ ngọ nguậy luôn.

Lời trách cứ của ông già khác nào mũi giao sắc nhọn khía vào trái tim vốn nhạy cảm của Cao Phương. Chị chừng muốn nhắm nghiền mắt lại để khỏi phải chứng kiến gương mặt thiểu não của ông. Tiếng con chim ghì kêu “gầm ghì.-.gầm ghì…” đâu đó nghe sao nặng nề, ai oán thế.

Chị bỗng nhớ tới Sang, một mảnh đời rủi ro bên lề tình cảm của chị; chị nghĩ về

Related Articles

Add Comment