Những thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Category: Bệnh tiểu đường 0 0

Tiểu đường là căn bệnh thường gặp, là khởi phát của nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Trong cuộc sống hiện nay, ngày càng có nhiều người mắc phải căn bệnh này. Bệnh ảnh hưởng không nhỏ dến chất lượng cuộc sống. Để kiểm soát căn bệnh này, người bệnh cần có chế độ ăn hợp lí, biết lựa chọn những thực phẩm phù hợp.

Sau đây là một số loại thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường:

– Dưa chuột (dưa leo) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Không thể phủ nhận lợi ích của dưa chuột bởi trong loại quả này có tính mát, giàu vitamin có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột còn chứa chất cần thiết giúp cho việc sản sinh insulin của tuyến tụy, rất tốt cho người bị tiểu đường.

– Lạc: đây cũng là loại thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường. Người bị tiểu đường ăn lạc thường xuyên sẽ cung cấp được các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời ngăn cản được một số biến chứng của căn bệnh này.

– Rau diếp cá: là một loại giàu vitamin B, chất xơ, có tính hàn, không chỉ có tác dụng hạ nhiệt, chữa ho mà còn tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Rau diếp cá
Rau diếp cá

– Mướp đắng: có tác dụng hạ đường máu, chống ooxxi hóa, làm chậm quá trình phát triển của các bệnh về mắt.

– Quả bơ: được coi như là một loại thực phẩm “béo” nhưng lại chứa rất nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, nó cũng rất giàu chất xơ, rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, các thực phẩm như trái cây (nhất là lê, táo), rau, đậu, ngũ cốc có thể cung cấp cho cơ thể một lượng đường chậm (tức đường phải qua quá trình tiêu hóa mới trở thành đường hấp thu vào cơ thể) điều đó sẽ giúp cho lượng đường trong máu không quá cao hoặc quá thấp đồng thời cung cấp chất xơ có ích và chất khoáng chứa va kiểm soát lượng đường trong máu.

Related Articles

Add Comment