Sang Australia cùng bạn trai hay ở nhà lấy chồng doanh nhân?

Category: Bếp yêu thương, Tâm sự 0 0

Tình yêu là tình cảm thiêng liêng, xuất phát từ rung động của con tim. Tuy nhiên, đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, đôi khi làm cho ta phải suy nghĩ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người đàn ông theo đuổi tôi thành công trên lĩnh vực xây dựng, doanh nhân trẻ xuất sắc. Nếu tôi không đi Australia với bạn trai thì đây là lựa chọn an toàn nhất.
Tôi và anh quen nhau khi chúng tôi học cùng một trung tâm tiếng Anh tại Sài Gòn. Tôi là cô gái tỉnh lẻ, được bố mẹ định hướng cho vào ngành luật, mọi người nhận xét tôi hòa đồng, dễ gần. Khả năng phát âm tiếng Anh của tôi rất tệ, dù cố gắng nhưng cũng không khá hơn mấy. Cô giáo phải cho nhóm khá kèm cặp tôi, trong đó có anh.

Anh là trai Sài Gòn thứ thiệt, giọng nói ngọt ngào, vẻ lạnh lùng và đôi mắt hớp hồn tất cả con gái lần đầu gặp anh không ngoại trừ tôi. Anh 24 tuổi, hơn tôi năm tuổi, cô sinh viên luật này đã điêu đứng vì anh. Anh học giỏi nhất lớp học ngoại khóa (dành cho học viên như tôi), luôn là người âm thầm đi sau cả lớp và liên tục ôm smartphone. Tôi lén nhìn anh những lúc anh bận rộn với cái điện thoại mà thoáng chút buồn vì nghĩ chỉ có nhắn tin với người yêu mới say mê và lâu lâu tủm tỉm cười như vậy.

Kết thúc chín tháng học chung với nhau, chẳng bao lâu nhận được tin họp lớp chia tay anh đi du học. Ngày cả lớp vui vẻ chụp hình lưu niệm với anh tôi lại ngồi một góc, không muốn có tấm hình nào chụp chung vì nếu như vậy thì bốn năm quá dài với tôi, tôi sợ mình sẽ khóc. Bất chợt anh nói “Cho anh chụp một tấm với cô luật sư nhé, anh không muốn qua đó lại bắt em chụp hình rồi gửi mail đâu”. Thì ra trong mắt anh, cô bé nói chuyện cả ngày không ngớt cũng có cái hấp dẫn riêng. Rồi chúng tôi yêu nhau trước ba tháng anh đi Australia.

Bốn năm trôi qua, tôi học xong đại học, anh cũng ra trường và dự định không về Việt Nam lập nghiệp. Bố mẹ đều biết tôi và anh quen nhau nhưng sự gần gũi vẫn chưa có nhiều vì chính tôi là người ngăn cản điều đó. Tôi không muốn bố mẹ bận tâm vì mình chưa có gì mà lại vướng phải yêu đương.

Mâu thuẫn bắt đầu khi anh định hướng không ở Việt Nam, anh nói sẽ lo cho tôi qua đó vì gia đình anh cũng qua đó hết. Tôi vui vì anh nghĩ đến mình nhưng xác định ngay từ đầu là sẽ gần bố mẹ và lập nghiệp ở Việt Nam. Sau đó tôi luôn nhắn tin “Việt Nam rất đẹp, rất hấp dẫn, sao anh lại chọn cách thoát khỏi Việt Nam. Với tài năng của anh sao không về xây dựng đất nước mình mà phải làm giàu cho đất nước bạn? Anh có yêu em không hay chỉ yêu danh vọng, sự nghiệp và yêu cái gọi là cuộc sống cao cấp”. Rồi tôi vẫn nhận được câu trả lời “Môi trường bên đó tốt và phù hợp với công việc của anh”.

Tôi đã tốt nghiệp và xin được việc tại một công ty luật danh tiếng, công việc rất tốt, tôi yêu nghề này. Nếu qua bên đó cùng anh đồng nghĩa tôi làm lại từ đầu và điều đó không quan trọng bằng thiếu tình cảm gia đình. Tôi im lặng một thời gian để suy nghĩ. Trong lúc này tôi cũng có rất nhiều người theo đuổi. Không xinh kiểu hotgirl nhưng các chị cùng công ty nhận xét tôi có khuôn mặt hấp dẫn, nói chuyện vui vẻ hòa đồng và hiểu chuyện trước sau.

Tôi không để ý bất cứ người nào ngoài anh cho đến gần đây xuất hiện một đối tác của công ty mà phần hồ sơ do tôi phụ trách. Anh theo đuổi tôi ráo riết, tuyên bố phải có được tôi. Trước sự chân thành và tính cách ngang bướng của tôi, anh vượt qua một cách dễ dàng. Tôi nói với người yêu về vấn đề trên, anh lập tức bay về Việt Nam và bên cạnh tôi ba tháng, khuyên tôi qua bên đó với anh. Tôi không muốn xa gia đình, giờ bạn trai đang hoảng loạn, trông chờ quyết định của tôi vì biết phần lớn tôi sẽ không đi.

Còn người đàn ông theo đuổi tôi, anh thành công trên lĩnh vực xây dựng, thuộc những doanh nhân trẻ xuất sắc của thành phố. Tôi không ảo tưởng hay mơ về cuộc sống sang giàu thượng lưu, chỉ mong mình làm nên bằng chính sức lao động của bản thân. Nếu tôi không đi Australia thì đây là lựa chọn an toàn nhất, dù sao tôi cũng 25 tuổi, chẳng mấy chốc lại bị gọi là gái ế. Tôi không biết nên làm như thế nào cho đúng, mọi người có thể cho tôi ý kiến được không?

Related Articles

Add Comment