Tổng hợp cách chữa chàm tổ đỉa

Category: Bài thuốc dân gian chữa bệnh, Sức khỏe 0 0

Cách chữa trị bệnh chàm tổ đỉa

Ngày nay việc chữa trị bệnh chàm tổ đỉa cơ bản là người ta dùng một số cách chữa như: dùng thuốc khám chữa chàm tổ đỉa, rất hay chữa trị bằng thuốc cổ truyền đông y, rồi dùng mẹo dân dã trị chàm tổ đỉa.
benh-cham-to-dia-dai-dang
Bệnh chàm tổ đỉa dai dẳng

Sử dụng thuốc Tây y trị bệnh chàm tổ đỉa

Thường so với cơn bệnh ngoài da này những BS sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng một vài thuốc đặc thù như thuốc mỡ bôi ngoài da, rất hay thuốc để uống điều trị chống nhiễm trùng, dị ứng….

* Bệnh chàm tổ đỉa giai đoạn nhẹ:

– sử dụng dung dịch Jarish đắp lên tổn thương cho tới lúc hết chảy nước trong mụn ra.
– Mặt khác cũng đều có thể sử dụng thêm dung dịch thuốc castellani/ xanh metylen bôi lên da tổn thương để ngăn cản tình huống bội nhiễm.
– Sử dụng thuốc để uống chống dị ứng: Vì nguyên do gây bệnh chủ yếu là bởi dị ứng nên cần có những loại thuốc kháng histamin như: loratadin, citirizin, telfast… ; còn dùng thêm kháng sinh phòng bội nhiễm.
– So với một trong những trường hợp bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng hơn thì có khả năng dùng thuốc chứa corticoid liều thấp theo chống chỉ định của bác ý sĩ để khắc phục bệnh.
Xem thêm: tất tật về benh to dia

* Bệnh chàm tổ đỉa mức độ nặng:

So với tình huống bệnh quá nặng lan toàn tân thì có khả năng sử dụng một số phương thuốc mỡ chứa corticoid như thuốc: Eumovate, dermovate, flucinar, lorinden hoặc bôi thuốc tức chế miễn dịch tacrolimus. ngoài việc sử dụng các loại thuốc bên trên thì người bệnh còn được chỉ định thêm 1 số loại thuốc làm ẩm da như: physiogel cleanser, cetaphyl, skincare-U.
Tình huống nhiễm nặng body toàn thân thì người bệnh vẫn tiếp nối dùng những thuốc uống chống dị ứng & các loại kháng sinh phổ biến theo chỉ dẫn cụ thể cụ bác sĩ.

Dùng thuốc đông y cổ truyền trị chàm tổ đỉa

Một vài loại thuốc đông y có kết quả tiêu độc giảm viêm do viêm da cơ địa gây ra rất hiệu suất cao được chúng tôi hoạch toán lại như sau:

Loại thuốc 1: phương thuốc dùng uống

Bộ phận gồm có: Củ kim cang, huỳnh kỳ, sâm đại hành, đẳng sâm mỗi một thứ 15 g; thổ phục linh, kim ngân hoa, vỏ núc nác (hay hoàng bá), phòng phong, bồ công anh mỗi một thứ 10 g.
Cách sử dụng: thứ nhất bạn cho những dược liệu trên vào một ấm sắc thuốc & đổ tiếp 600 ml rồi đem sắc nhỏ lửa tới lúc bào còn sót lại khoảng 200ml thì mang ra sử dụng. Uống đều đặn đến lúc vết chàm khô, hết ngứa không còn tái phát nữa.

Phương thuốc 2: phương thuốc đông y cổ truyền sử dụng ngâm, rửa

Phần tử gồm: Ngải cứu 50 g, xà sàng tử 20 g, kinh giới 10 g, vỏ núc nác 50 g, phèn xanh 5 g.
Cách dùng: Đem cho tất cả những vị trên vào 3-4 lít nước, kế tiếp bạn hâm nóng khoảng 10 phút thì bạn lôi ra để hơi ấm & sử dụng ngâm, rửa vùng da mà bệnh phát triển. Làm đều đặn tới lúc bệnh khỏi triệt để thì dừng lại.

Các mẹo dân gian chữa bệnh chàm tổ đỉa

tri-cham-to-dia-bang-la-lot
Trị bệnh chàm tổ đỉa bằng lá lốt
Ngoài 2 cách chữa trên thì bạn có thể xem thêm một số trong những mẹo dân dã đc lưu truyền trong dân dã chữa bệnh chàm tổ đỉa như sau:
– Lá đào trị chàm tổ đỉa: sử dụng khoảng 50g lá đào tươi, kế tiếp bạn đem rửa cho sạch rồi giã nát đắp vào vùng da bị chàm tổ đỉa, để trong tầm 30 phút thì bạn tháo ra để thoáng không nên rửa lại với nước. Làm thường xuyên 2 lần/ ngày sẽ chóng vánh cải thiện bệnh.
– Ké đầu ngựa trị chàm tổ đỉa: sử dụng khoảng 30g ké đầy ngựa, ; 30g Hy thiêm thảo đã sao khô, đem sắc uống, 1 ngày khoảng 3 lần. Vết thương sẽ chóng vánh miệng khô & mất đi.
– Sử dụng lá móng tay trị bệnh: cố gắng chuẩn bị khoảng 100g lá móng tay tiếp đến đem sắc với cùng một lít nước trong tầm 10 phút, rồi để nguội đem ngâm vết thương. 2 lần/ ngày sẽ cho công dụng rất chi là hiệu suất cao.
– Dùng bột đại hoàng: Lấy khoảng 15g bột đại hàng kế tiếp cho vào một trong những miếng vải mỏng manh & gói lại, bạn đem tẩm với rượu trắng ; xoa lên khu vực da mắc bệnh. Làm đều đặn trong 15 phút & thực hiện ngày 2 lần tới lúc khỏi thì thôi.
Đấy là những thuốc điều trị chàm tổ đỉa hiệu quả cao nhất ngày nay mà chúng tôi đã thống kê & trình làng tới tất cả các bạn. nếu như bạn đang còn do dự thì hãy tới phòng khám da liễu để nhận được tư vấn rất tốt khắc phục bệnh chàm tổ đỉa sớm lấy lại cuộc sống hoạt động thông thường nhé!
Xem tiếp:  Chữa tổ đỉa bằng lá đào hiệu quả

Related Articles

Add Comment